Theo một số bác sĩ nha khoa tại các viện răng hàm mặt cho biết, trước khi tẩy trắng răng, bệnh nhân cần được khám để xem có mắc bệnh về răng miệng hay không, nếu có thì phải chữa khỏi trước khi tiến hành. Và không phải răng nào cũng có thể tẩy trắng, nhất là răng bị xỉn màu ở mức độ nặng. Một số trường hợp không được tẩy răng như bệnh nha chu,
sâu răng, mòn cổ răng, răng bị mất men, phụ nữ có thai…
Mỗi đợt tẩy trắng răng phải cách nhau sáu tháng trở lên, nếu tẩy thường xuyên, axit trong thuốc sẽ làm hại men răng. Có nhiều trường hợp, do lạm dụng bút tẩy trắng răng đã làm tăng độ nhạy cảm của răng như ê buốt lâu dài, viêm nướu, viêm tủy. Một số người không biết cách sử dụng đã để chất tẩy dính vào lợi, gây hoại tử lợi,…. DS Lê Kim Phụng - nguyên giảng viên Trường Đại học Y Dược TP.HCM khuyên, mọi người có thể bảo vệ hàm răng sáng, khỏe bằng những loại thực phẩm dễ tìm như ăn thường xuyên các loại dâu tây, cam, quýt, bưởi, cóc, ổi, dưa, táo, sơri, nho đen, đu đủ… và các loại rau như: dấp cá, cần, hành tây, dưa chuột, củ cải, xúp lơ, bông cải xanh, cà rốt…
Ngoài ra, cũng có thể
tẩy trắng răng bằng các bài thuốc dân gian như: sử dụng các loại thảo dược có chứa tanoid (chất chát trong cây cỏ) như hạt cau, lá trà già… Có thể dùng vỏ cau khô chà trên bề mặt răng để tẩy sạch vết ố và vàng trên răng một vài lần mỗi tuần, sau đó súc miệng bằng nước muối. Mai mực (ô tặc cốt) sau khi nung khô, tán thành bột, cũng có thể trộn một chút muối ăn và dùng đánh răng, khoảng hai đến ba lần. Canxi trong mai mực sẽ giúp răng trắng và chắc.
Xem thêm bài viết về :
Nha khoa uy tín ở Hà Nội