Dâu tây
Dâu tây có nhiều đặc tính giúp tẩy và làm trắng răng hiệu quả. Axit malic có trong dâu tây hoạt động như một chất làm se tự nhiên, có tác dụng ngăn ngừa tình trạng xỉn màu trên bề mặt răng. Loại quả này cũng rất hữu ích khi sử dụng để loại bỏ màu trà, café và các vết bẩn khác trên răng. Bạn có thể dùng dâu tây để ăn kèm với salad hoặc sử dụng dâu tây làm món tráng miệng cũng đều mang lại hiệu quả rất tốt.
Cam
Trong quả cam có chứa một loại axit có khả năng mài mòn, giúp răng trở nên trắng và bóng hơn. Vì thế, ăn cam rất có lợi cho răng. Tuy nhiên, một lưu ý cho bạn là không nên ăn quá nhiều cam bởi điều này có thể gây phản tác dụng với chính hàm răng của chúng ta đấy!
Lê
Các chuyên gia khuyên chúng ta nên ăn lê sau bữa ăn bởi loại quả này có khả năng trung hòa các vi khuẩn gây mùi hôi, vi khuẩn gây ra các vết bẩn trên răng. Vị ngọt nhẹ của quả lê làm tăng tiết nước bọt, nhờ đó tăng cường hiệu quả làm sạch, mang lại một hàm răng sạch và sáng bóng.
Hành tây
Tuy hành tây có mùi không được dễ chịu lắm, nhưng nó lại là thực phẩm rất tốt cho răng. Hoạt chất allium trong hành tây là một chất không màu, có khả năng ngăn ngừa các mảng bám trên bề mặt răng. Ăn hành tây có tác dụng tương tự như việc đánh răng, làm cho răng sáng bóng dần lên và đặc biệt là không làm tổn thương răng như khi sử dụng bàn chải.
Bông cải xanh
Bông cải xanh là một thực phẩm rất thân thiện đối với cơ thể, không những thế còn rất tốt cho răng của chúng ta. Khi ăn loại rau này, nó không hay bị mắc kẹt lại ở chân răng, vì thế sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Hơn thế nữa, bông cải xanh còn có tác dụng như một chiếc bàn chải mềm mại và tự nhiên chăm sóc cho răng trong quá trình chúng ta ăn uống.
Sữa chua
Sữa chua là món ăn điển hình có chứa nhiều lợi khuẩn probiotics. Đây là vi khuẩn có lợi, mang lại tác dụng đối với răng miệng, giúp chống hôi miệng. Lactobacillus salivarius trong sữa chua có thể chữa lành các vết loét, nhiệt trong miệng. Vì thế, đừng bỏ qua sữa chua trong thực đơn hàng ngày.
Nho khô
Trong nho khô có chứa axit oleanolic, oleanolic aldehyde, betulin, axit betulinic…, đều có khả năng ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn gây sâu răng và vi khuẩn tạo bựa răng. Vì vậy, nho khô giúp làm sạch răng miệng và khắc phục chứng hôi miệng rất tốt. Tuy nhiên, chúng ta không nên chọn loại nho khô có tẩm nhiều đường hay ăn quá nhiều nhé!
Các bạn có thê tham khảo thêm: