Một số thực phẩm dưới đây ngoài việc cung cấp chất dinh dưỡng,các vitamin cần thiết thì bên cạnh đó sau khi sử dụng nếu không vệ sinh răng miệng sạch sẽ thì cũng sẽ gây ra nguy cơ làm răng vàng ố.
1. Carbohydrate tinh chế
Thực phẩm Carbohydrate tinh chế như bánh quy, bánh mì và các loại thực phẩm chế biến công nghiệp có màu vàng hoặc màu cam không chỉ gây đổi màu mà còn có khả năng làm
sâu răng.
Các loại thực phẩm này thường có rất nhiều đường, nếu đường và carbonhydrate lưu lại trên răng quá lâu sẽ là điều kiện để vi khuẩn trong miệng phát triển và gây sâu răng cho cô dâu.
2. Rượu vang đỏ
Màu sắc đậm và nồng độ axit cao đặc trưng của rượu vang đỏ gây mất men răng.
Các chất cặn, đặc biệt là các hạt mịn trong rượu vang đỏ sẽ thấm dần vào chân răng và gây đổi màu răng của cô dâu.
3. Các món muối chua
Các món muối chua có thành phần axit rất cao gây hỏng men răng của cô dâu.
Vì vậy, cô dâu nên hạn chế tối đa món ăn yêu thích này và đánh răng ngay sau bữa ăn để bảo vệ răng.
4. Trà
Các loại trà, nhất là trà đen có chứa axit tannic, là chất hóa học có nguồn gốc thực vật gây ố răng.
Vì trà là thức uống tốt cho sức khỏe nên cô dâu không cần loại bỏ hẳn mà có thể hạn chế hoặc thay vào đó là sử dụng loại trà có tính kiềm như trà xanh.
5. Củ cải đường
Màu đỏ đậm của củ cải đường (củ cải đỏ) tuy hấp dẫn nhưng rất nguy hiểm tới màu răng của cô dâu.
Theo khuyến cáo của các trung tâm
nha khoa uy tín thì sau khi sử dụng các thực phẩm này nên nhớ súc miệng hoặc đánh răng ngay sau bữa ăn để loại bỏ ngay những mảng bám gây ố màu tránh việc sau này phải mất cả tiền bạc và thời gian cho những dịch vụ
tẩy trắng răng